1 / 3
2 / 3
3 / 3

Các công trình thương mại dịch vụ (gọi tắt là SHOP) đang và sẽ vẫn là hạng mục ưa thích của các nhà đầu tư vốn mạnh khi không chỉ có giá trị tự khai thác kinh doanh, mà còn mang lại cơ hội tăng giá tốt hơn so với các sản phẩm bất động sản khác.

Tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của phân khúc SHOP

Trong 3 năm trở lại đây, SHOP là hạng mục đầu tư được săn đón nhiều nhất trên thị trường bất động sản Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Với sức hút mạnh mẽ và tính thanh khoản hấp dẫn, nhiều dự án khi vừa mở bán các nhà đầu tư phải tham gia bốc thăm để giành quyền ưu tiên mua SHOP.

Lý giải sức hút của dòng sản phẩm này, đại diện bộ phận nghiên cứu và tư vấn phát triển của CBRE cho biết, bởi văn hóa kinh doanh mặt tiền và tâm lý thích sở hữu đất đai của người Việt nên SHOP đang là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư ưu ái. Trong năm 2019, tỷ lệ giao dịch bán cả năm đạt 95% ở phân khúc biệt thự, liền kề và shophouse. Giá bán tăng cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp, trong đó giá SHOP được đánh giá tăng mạnh nhất, gấp 3 lần sau 3 năm, vượt trên nhà liền thổ và căn hộ. Thậm chí, tốc độ tăng trưởng phi mã của SHOP còn lên tới 261% so với cùng kỳ năm trước đó, trong khi biệt thự chỉ tăng 35-37%.

Ngoài ra, sức hút của hạng mục này còn đến từ tính khan hiếm khi tỉ lệ SHOP thường chỉ chiếm từ 2 – 5% số lượng các sản phẩm trong các khu đô thị - tỷ lệ hợp lý nhằm mang lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, khi dân số trong các khu đô thị tăng lên thì nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cũng gia tăng, kích thích việc kinh doanh tại các SHOP tăng trưởng. Đây chính là điểm then chốt đảm bảo lợi nhuận đầu tư SHOP được ổn định lâu dài và sinh lời liên tục.

SHOP hứa hẹn tiếp tục dẫn đầu thị trường năm 2020

Trong năm 2020, xu hướng đầu tư SHOP tiếp tục tăng mạnh khi biên độ sinh lời không ngừng tăng bởi sự lệch pha của cán cân cung cầu tạo ra động lực phát triển.

Với đặc thù nguồn cung không ồ ạt như các phân khúc khác cùng với tình hình quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm, năm 2020, số lượng SHOP được ra mắt tiếp tục hạn chế, đặc biệt là tại các dự án ở vị trí đắc địa, được đầu tư bài bản.

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng củng cố vị thế của SHOP trong năm 2020 là sự phát triển và du nhập của các dòng sản phẩm cao cấp – lĩnh vực đòi hỏi nhu cầu trải nghiệm thực tế trước khi chọn lựa, yếu tố mà mua hàng trực tuyến qua các trang online không thể đáp ứng được. Ngoài ra, nhu cầu về thư giãn và giải trí của khách hàng khi dạo phố mua sắm cũng khiến cho các dãy SHOP trở thành những trung tâm văn hóa giải trí không thể thay thế. Đặc biệt trong các khu phức hợp cao cấp, nơi cộng động cư dân có phong cách sống thời thượng, khác biệt. Và dự kiến trong thời gian tới, xu hướng này sẽ được nhiều nhà đầu tư chọn lựa làm chiến lược phát triển lâu dài cho tương lai.

Recbook - Đại lý phân phối chính thức các sản phẩm của Vinhomes tại Hải Phòng!
Hotline 0989.186.179
Email: bds@recbook.com

 

Tiềm năng sinh lời từ đầu tư các công trình thương mại dịch vụ năm 2020 ra sao?

Địa điểm

Diện tích từ

Chủ đầu tư

Loại hình

Hải Phòng

m2

Vingroup

SHOP